Australia
เรียนต่อออสเตรเลีย
Canada
เรียนต่อแคนาดา
Ireland
เรียนต่อไอร์แลนด์
New Zealand
เรียนต่อนิวซีแลนด์
Switzerland
เรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์
United Kingdom
เรียนต่ออังกฤษ
USA
เรียนต่อสหรัฐอเมริกา
 

 
 
สมัคร ยกเลิก
ทางลัดสู่การศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น โดยใช้ความรู้ความสามารถที่มีช่วยผลักดัน
ทางเลือกใหม่สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนในดินแดนที่สวยงามในบรรยากาศที่หนาวเย็น พร้อมกับความมั่นใจที่ประเทศนิวซีแลนด์
ออสเตรเลีย_สถานที่ท่องเที่ยว
 
Tell a friend
 
Travelling Australia 
        สถานที่ท่องเที่ยวฮอตในซิดนีย์

ย่านเดอะร็อคส์ (The Rocks)  
        จุดแรกในซิดนีย์ที่ควรไปเยือนคือ ย่านเดอะร็อคส์ ซึ่งเป็นย่านชุมชนแห่งแรกที่ชาวยุโรปมาตั้งถิ่นฐานอยู่ในออสเตรเลีย เป็นย่านเมืองเก่าแก่ที่สุด จุดเริ่มต้นประวัติศาสตร์ของออสเตรเลีย บริเวณเดอะร็อคส์ยังมีคุกที่ใคมขังนักโทษในสมัยนั้นกิจกรรมที่นาสนใจที่เดอะร็อคส์คือการเที่ยวชมจุดสำคัญในประวัติศาสตร์ 31แห่งในย่านเดอะร็อคส์นี้ ซึ่งแนะนำโดยThe Rocks self -Guide Tour เป็นการท่องเที่ยวแบบตามรอยประวัติศาสตร์
 

 
โรงอุปรากรซิดนีย์ (Sydney Opera House)  
        ตั้งอยู่ที่ Bennelong Point ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์แปลกตา โรงอุปรากรซิดนีย์หรือซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ สร้างด้วยเงินจากการขายล็อตเตอรี่มูลค่ามากกว่า100 ล้านเหรียญ เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้อ่าวซิดนีย์เป็นอ่าวที่สวยที่สุดในโลกปัจจุบันโอเปร่าเฮาส์เป็นแลนด์มาร์กของออสเตรเลียจุดชมวิวที่สวยที่สุด และเหมาะสำหรับการถ่ายภาพซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ คือถ่ายรูปจากเรือที่พาชมอ่าว แต่ถ้าต้องการจะไปทัวร์ภายในอาการ ก็สามารถทำได้ในวันที่ไม่มีการแสดงโดยมีทัวร์นำชมสถานที่ทุกครึ่งชั่วโมงระหว่างเวลา 9.00-16.00 น.

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย (Museum of Contemporary Art) ตั้งอยู่บนถนนจอร์จ ภายในมีงานศิลปะร่วมสมัยที่น่าสนใจแสดงอยู่จำนวนมาก ทั้งผลงานของศิลปินออสเตรเลียและศิลปินจากทั่วทุกมุมโลก
 

 
สวนพฤกษศาสตร์ (Royal Botanic Gardens)  สวนสวยขนาดใหญ่นี้ อยู่ติดกับโอเปร่าเฮาส์ เลาะไปตามริมอ่าวซิดนีย์เป็นสวนที่มีพันธ์ไม้นานาชนิดในพื้นที่กว่า 30 เฮกตาร์ เป็นสวนสาธารณะที่ร่มรื่นชาวซิดนีย์นิยมไปเดินเล่นหรือไปอกกำลังกายกันโบตานิกการ์เด้นนี้เป็นสวนเก่าแก่มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1816

พิพิธภัณฑ์ศิลปะนิวเซาท์เวลส์ (Art Gallery of New South Wales) อยู่ใกล้กับสวนพฤกษศาสตร์ เป็นที่แสดงงานศิลปะเอเซียศิลปะอะบอริจิน และศิลปะร่วมสมัย
 

ซิตี้เซ็นเตอร์ (City Centre)  
        ใจกลางเมืองซิดนีย์ ซึ่งเป็นย่านธุรกิจการค้า แหล่งช้อปปิ้งอยู่ทางทิศใต้ของเซอร์คูลาร์คีย์ ไปจนจรดสถานีรถไฟ Central stationที่มี่นี่ก็จะเต็มไปด้วยย่านการค้าที่สำคัญคือMartin Place ซึ่งจัดให้ เป็นถนนคนเดินมีร้านค้าขายของทันสมัยเรียงรายอยู่สองฝั่งถนน มีห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เดวิด โจนส์


ดาร์ลิงฮาร์เบอร์ (Darling Harbour) อยู่ทางตะวันตกของอ่าวซิดนีย์ ย่านนี้เป็นแหล่งบันเทิงและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของซิดนีย์ เพราะเป็นที่ตั้งของSydney Exhibition Centre กับ Sydney aquarium แลพิพิธภัณฑ์เรือ
 


ไชน่าทาวน์ (China Town) 
        ถิ่นนี้เป็นที่รวมอาหารจีน และอาหารเอเชียนานาชนิด ซึ่งสมารถหากินได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นขนมจีบ ซาลาเปาหมูแดง เป็ดย่าง ไปจนถึงอาหารภัตตาคารระดับอาหารฮ่องเต้ นอกจากนี้ยังมีตลาดสดขายผักผลไม้และร้านขายของที่ระลึก ร้านสินค้าปลอดภาษี สินค้าที่ทำในฮ่องกงหรือจีนในราคาย่อมเยามีมากมาย
 
ตลาดปลา (Sydney Fish Market) เป็นสวรรคค์ของคนชอบอาหารทะเล ตลาดสดของวิดนีย์เป็นตลาดสดขายอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย
ย่านคิงส์ครอส (Kings Cross) เป็นย่าน "ไฟแดง" ของซิดนีย์ เปรียบได้กับย่าน พัฒน์พงศ์ ของกรุงเทพฯ แถวนี้เป็นที่ตั้งของโรงแรมที่พักหลายแบบตั้งแต่โรงแรมชั้นหนึ่งไปจนถึงห้องพักราคาประหยัด นอกจากแหล่งบันเทิงยามราตรีแล้ว คิงส์ครอสยังมีภัตตาคารและร้านอาหารมากมาย
 
ฮาร์เบอร์บริดจ์ (Harbour Bridge)
        เป็นสะพานโครงเหล็กที่มีช่วงกลางระหว่าตอม่อ 2 ข้างยาวที่สุดในโลก เมื่ออยู่บนสะพานจะมองเห็นโอเปร่าเฮาส์ และวิวเมืองซิดนีย์ได้สวยงามที่สุด ดังนั้นจึงมีผู้คิดจัดทัวร์พิเศษขึ้นสำหรับผู้ที่รักการผจญภัย โดยพานักท่องเที่ยวพร้อมอุปกรณ์ป้องกันอุบัติเหตุไต่ขึ้นไปบนโค้งสะพานราคาค่าทัวร์ไต่สะพานคนละ 155 เหรียญวันเสาร์-อาทิตย์แพงกว่าธรรมดา คือ 175 เหรียญ และมีการไต่ตอนกลางคืนราคา 225 เหรียญ โดยราคานี้จะรวมภาพถ่ายให้ด้วย เพราะไม่อนุญาติให้นำกล้องหรือสัมภาระอื่นใดขึ้นไปเด็กอายุ 12-16 ปีต้องมีผู้ใหญ่ไปด้วยหากสนใจต้องจ่ายล่วงหน้าเพราะกำลังเป็นที่นิยมมากท่องเที่ยวนอกซิดนีย์จากตัวเมืองซิดนีย์ออกไป มีนักท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่สามารถเดินทางไป กลับวันเดียวได้ เช่น บอนไดบีซ แมนลีบีซ ซึ่งเป็นชายหาดที่พักตากอากาศอันมีชื่อเสียงของซิดนีย์หากไม่ขับรถเที่ยวเอง หรือเดินทางโดยบริการรถเมล์/รถไฟก็จะมีทัวร์แบบไปเช้าเย็นกลับบริการนักท่องเที่ยงตลอดเวลา เช่น ไปเที่ยวบลูเมเทนส์ หรือไปชิมไวน์ที่
 
ฮันเตอร์วัลเลอร์แมนลีย์บีซ (Manly Beach)  เป็นชายหาดปากอ่าวซิดนีย์ ช่วงที่เปิดสู่มหาสมุทรเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวซิดนีย์บอนไดบีช (Bondi Beach)เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดของซิดนีย์ อยู่ทางตอนใต้ของตัวเมืองใช้เวลาขับรถราว30 นาที หนุ่มสาวนิยมมาเล่นกระดานโต้คลื่นกันมีที่พักราคาถูก
 
เทือกเขาสีน้ำเงิน (Blue Mountains)  บลูเมาเทนส์เป็นเขตวนอุทยานแห่งชาติที่ปกคลุมไปด้วยกัม ต้นไม้ตระกูลยูคาลิปตัส ซึ่งมีใบสีเขียวเข้มไอระเหยของน้ำมันที่ออกจากใบกัมปกคลุมไปทั่วหุบเขา เมื่อมองดูจากไกล ๆ จะเห็นทิวเขาที่ปกคลุมด้วยต้นกัมกลายเป็นสีน้ำเงิน
 
ชิมไวน์ที่ฮันเตอร์วัลเลอร์ (Hunter Valley) เป็นแหล่งปลูกองุ่นผลิตไวน์อันลือชื่อของออสเตรเลียบริษัทผู้ผลิตไวน์บางรายมีอายุเก่าแก่ 100 ปี ในเขตที่เรียกว่าLower Hunter นักท่องเที่ยวที่เข้าไปชมการผลิตไวน์จะได้ชิมไวน์ด้วย นอกจากจะมีไวน์จำหน่ายแล้วบางแห่งจะเป็นที่พักแรม ที่ให้บริการแบบรีสอร์ทกลางไร่องุ่น
 
สนามกีฬาโอลิมปิก (Homebush Bay/Sydney Olympic Stadium) ในปี ค.ศ. 2000 ซิดนีย์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสนามกีฬาที่ใช้ในการแข่งขันกีฬา ซึ่งสร้างอยู่ในบริเวณโฮมบุชเบย์ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองซิดนีย์ออกไปราวครึ่งชั่วโมง กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนรัฐนิวเซาท์เวลส์
 
สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงแคนเบอร์ร่า (Canberra) แคนเบอร์ร่าเป็นเมืองหลวงของออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ที่เรียกว่าเขตนครหลวง แคนเบอร์ร่าเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น Man-made Cityเพราะเป็นเมืองที่สร้างขึ้นใหม่ จากการออกแบบวางผังเมืองอย่างฉลาดทำให้แคนเบอร์ราเป็นเมืองที่สวยงามและมีระเบียบ ประชากรราว3000,000 คน แคนเบอร์ราอยู่ห่างซิดนีย์ 300 กิโลเมตร อยู่ห่างจากเมล์เบิร์น 650 กิโลเมตรแคนเบอร์ราเป็นเมืองที่มีผังเมืองสวยงามสถานที่ท่องเที่ยวในแคนเบอร์รา

ทะเลสาบกริฟฟิน (Lake Burley Griffin) 
        ทะเลสาบกริฟฟิน ตั้งชื่อตามสถาปนิกผูออกแบบเมือง เป็นทะเสสาบขุดกว้างใหญ่อยู่ใจกลางเมือง ตรงกลางมีน้ำพุชื่อว่า Captain Cook Memorial WaterJet ซึ่งพุ่งได้สูงถึง140 เมตร มองเห็นได้จากทุกมุมเมือง น้ำพุนี้จะเปิดในเวลา10.00-12.00 น. และ14.00-16.00 น. ในฤดูร้อนจะเปิดในช่วงค่ำ19.00-21.00 น. ด้วย

อาคารรัฐสภา (Parliament House) 
        อยู่ทางด้านใต้ของทะเลสาบบนเนินเขาชื่อ Capital Hill เป็นอาคารที่ออกแบบก่อสร้างอย่างทันสมัย มีจุดเด่นอยู่ที่เสาธงซึ่งมีขนาดใหญ่สูงเด่นเป็นสง่าใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 8 ปี สร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1988 หอศิลป์แห่งชาติ (The Nation Gallery of Australia) อยู่ข้างอาคารศาลสูง เป็นที่รวบรวมงานศิลปะของออสเตรเลียตั้งแต่ผลงานศิลปะของออสเตรเลียตั้งแต่ผลงานศิลปะดั้งเดิมของชาวอะบอริจินิสจนถึงผลงานสมัยใหม่ของศตวรรษที่ 20 ดดยศิลปินชาวออสซี่คนสำคัญ ๆ เช่น ฮาร์เธอร์ บอยด์ และซดนีย์ โนแลน

อนุสรณ์สถานทหารแห่งออสเตรเลีย (Australian War Memorial) 
        ตั้งอยู่บนถนน Anzac Parade เป็นอนุสรณ์สถานสำหรับรำลึกถึงทหารผู้รับใช้ชาติมนสงครามต่าง ๆ ที่ออสเตรเลียได้มีส่วนร่วมด้วย มีอาคารพิพิธภัณฑ์อาวุธ หอแสดงภาพเกี่ยวกับสงคราม ห้องจำลองสมรภูมิในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ห้องฉายภาพยนต์ ฯลฯ

โรงกษาปณ์ (The Royal Australian Mint) เป็นที่ผลิตเหรียญกษาปณ์และเงินเหรียญที่ใช้ในออสเตรเลีย เปิดให้เข้าชมการผลิตเหรียญและมีนิทรรศการเหรียญหายากให้ชมฟรี
หอสมุดแห่งชาติ (The National Library) 
        หอสมุดที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียแห่งนี้ มีหนังสือภาษาต่าง ๆ นอกจากภาษาอังกฤษมากมาย ที่น่าสนใจคือมีมุมหนังสือภาษาไทยด้วยห้องแสดงนิทรรศการมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ชมทั้งปี กับทั้งมีร้านค้าจำหน่ายหนังสือ,และของที่ระลึก

หอเทลสตรา (Telstra Tower) 
        ตั้งอยู่บน Black Mountian หอมีความสูง 195 กิโลเมตร บนหอเป็นที่ชมวิวเมืองแคนเบอร์รา เปิดให้ขึ้นชมทิวทัศน์ระหว่างเวลา 9.00-22.00 น.มีภัตตาคารบริการอาหารและเคื่งดื่มที่ชั้นบนสุดของหอ ต้องเสียค่าใช้จ่ายเข้าชม 3.30 เหรีญญ ติดต่อสอบถามได้จาก Black Mountian Drive ช้อปปิ้งในแคนเบอร์รา ร้านค้าและศูนย์การค้าในคแนเบอร์รา จะอยู่ใจกลางเมือง คือสถานที่รวมห้างสรรพสินค้า ร้านของดีไซเนอรื และร้านขายของสารพัดชนิดแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจก็คือ ศูนย์การค้า Munuka ซึ่งอยู่ใกล้ย่านสถานฑูตและศูนย์การค้าในพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ มีสินค้าประเภทนี้จำหน่ายด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวในรัฐวิกตอเรีย (Victoria) 
        รัฐวิกตอเรียเป็นรัฐที่เล็กที่สุดของทวีปออสเตรเลีย (ไม่นับรัฐแทสเมเนียซึ่งเป็นเกาะ) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีป เป็นรัฐที่มีขนาดเล็กที่สุดแต่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุด รัฐวิกตอเรียมีประชากรทั้งรัฐเกือบ 5 ล้านคนเมืองหลวงชื่อเมลเบิร์น ตั้งอยู่ริมแม่น้ำยาร์รา วิกตอเรีย เป็นรัฐแรกที่มีธงประจำรัฐ รัฐวิกตอเรียได้ชื่อว่าเป็นรัฐที่เจริญมากที่สุดกว่าทุกรัฐของออสเตรเลียและมีสวนสาธารณะมากที่สุดจนได้รับขนานนามว่า Garden State
 
เมลเบิร์น (Melbourne) 
        เมลเบิร์นเป็นเมืองหลวงของรัฐวิกตอเรีย กล่าวกันว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดใน ออสเตรเลีย ด้วยบรรยากาศที่เหมือนบ้านเมืองในยุโรป มีสวนสาธารณะอยู่มากมายทั่วเมือง ถนนแทบทุกสายมีต้นไม้ขึ้นครึ้มทั้งสองฝั่งถนนเมลเบิร์นเป็นศูนย์กลางของกิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรมต่ง ๆ และเคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน กีฬาระดับโลกหลายครั้งสถานที่ท่องเที่ยวในเมลเบิร์น
 
ซิตี้เซ็นเตอร์ (City Centre) 
        จุดที่เป็นศูนย์กลางเมืองของเมลเบิร์นที่ได้ชื่อว่า " golden mile" คือช่วงถนนCollin กับถนน Bourke ที่ถูกตัดถนนด้วยถนน Swanston กับถนน Elizabateย่านนี้เป็นย่านช้อปปิ้งของชาวเมลเบิร์น เป็นช่วงที่ห้ามรถส่วนบุคคล เข้ามามีเฉพาะรถรางเข้ามาได เพื่อให้เป็นถนนคนเดินเท่านั้น
 
พิพิธภัณฑ์เมลเบิร์น (Melbourne Museum) 
        เป็นอาคารของรัฐที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย เป็นแล่งความรู้และแสดง สิ่งที่น่าสนใจมากมายด้านเทคโนโลยีทันสมัยล่าสุด มีเรื่องราวของชนพื้นเมือง ประวัติศาสตร์ ประดิษฐกรรมต่าง ๆ รถยนต์ และเครื่องบินลำแรกที่ทำในออสเตรเลีย ที่น่าสนใจคือร่างสตัฟฟ์ของม้าแข่งฝีเท้าระดับหนึ่งของโลก ชื่อ "ฟ้าแลบ" ซึ่งไปพบจุดจบอย่างมีปริศนาที่อเมริกา นอกจากนั้นยังมีโรงภาพยนต์ IMAX และการจำลองป่ามาให้ผู้ชมได้ศึกษาชีวิตธรรมชาติด้วย
 
บ้านกัปตันคุก (Captain Cook' s Cottage) 
        ค้นพบออสเตรเลียเดิมอยู่ที่เมือง Yorkshire ประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย ได้ขอซื้อมาเพื่อนำมาตั้งในสวนฟิตชรอย ตัวบ้านเป็นบ้านเก่าที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1755 การขนย้ายทำโดยรื้อออกเป็นส่วน ๆ ส่งลงเรือมาประกอบใหม่ในสวน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานฉลองวันครบรอบร้อยปีของเมืองเมลเบิร์นเมื่อปี ค.ศ.1934 ในบ้านจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับกัปตันคุก โยตกแต่งให้มีบรรยากาศสมัยที่กัปตันคุกยังมีชีวิตอยู่
 
ช้อปปิ้งในเมลเบิร์น
        เมลเบิร์นเป็นเมืองที่นักช้อปปิ้งจะจับจ่ายซื้อของได้อย่างเพลิดเพลินไม่ แพ้ซิดนีย์โดยเฉพาะกลางเมือง แหล่งช้อปปิ้งที่สำคัญจะอยู่บนถนนเบิร์ก และถนนคอลลินส์ ห้างสรรพสินค้าใหญ่ Myer และเดวิด โจนส์ ตั้งอยู่ที่ Bourke Street Mall ส่วนห้างไดมารูนั้นตั้งอยู่ใน Melbourne Central หากสนใจสินค้าประเภทแบรนด์เนมทันสมัย ต้องไปที่ Paris End สุดถนนคอลลินส์ ห้างสรรพสินค้าใหญ่ Myer และเดวิด โจนส์ ตั้งอยู่ที่ Bourke Street Mallส่วนห้างไดมารูนั้นตั้งอยู่ใน Melbourne Central

**เพิร์ธ (Perth)** 
        เป็นเมืองหลวงของรัฐ เป็นเมืองทันสมัยตั้งอยู่ริมแม่น้ำสวอน กล่าวกันว่า เพิร์ธเป็นเมืองที่ตั้งอยู่โดดเดี่ยวห่างไกลจากเมืองอื่น ๆ มากที่สุดในโลก เพิร์ธมีประชากรราว 1 ล้าน 3 แสนคน ปัจจุบันเมืองเพิร์ทเป็นเมืองที่ทันสมัย เมืองหนึ่งอของออสเตรเลีย ย่านการค้าใจกลางเมืองมีขนาดใหญ่นัก อยู่ที่เฮย์สตรีท สภาพอากาศโดยทั่วไปจะอบอุ่นสบาย หน้าหนาวไม่หนาว และแสงแดดจัดตลอดทั้งปี
สถานที่ท่องเที่ยวในเพิร์ท

คิงส์ปาร์ก (Kings Park) เป็นสวนรุกขชาติที่อยู่ติดเมือง ทำเลที่ตั้งสวนนี้อยู่บนเชิงเขาที่สูงกว่า ตัวเมืองจึงทำให้ที่นี่เป็นจุดชมวิวเมืองเพิร์ธที่ดีทีสุด
ลอนดอนคอร์ต (London Court) เป็นกลุ่มอาคารสถาปัตยกรรมทิวดอร์ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่18 ตั้งอยู่ระหว่างเฮย์สตรีทจอร์จเทอเรซ ปัจจุบันเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ลอนดอนคอร์ตของนักท่องเที่ยวที่พากันมาถ่ายรูป
 
สวนสัตว์เพิร์ธ (Perth Zoo) 
        อยู่ทางฝั่งใต้ของเพิร์ธ ตรงข้ามกับตัวเมือง ตรงข้ามแม่น้ำสวอนมา ทางท่าเรือที่ถนนบาร์เร็กสวนสัตว์นี้ได้ชื่อว่าเป็นสวนสัตว์ที่ดีที่สุดของ ออสเตรเลียมีสัตว์ที่น่าสนใจให้ชมมากมายในบรรยากาศสวนที่ร่มรื่น
 
โรงกษาปณ์ของเมืองเพิร์ธ (Perth Mint)
        เปิดให้เข้าชมวิธีการทำทองให้บริสุทธิ์ และการหลอมทองคำแท่ง การผลิตเหรียญเงิน การทำเหรียญตราต่าง ๆ หาดทรายชายทะเล เพิร์ธเป็นเมืองชายหาดสวยงาม มีชื่อเสียงว่าเหมาะกับการเล่นเซิร์ฟ และพักผ่อน เฉพาะในเขตเมืองเพิร์ธมีหาดทรายมากถึง 19 แห่ง ชายหาดที่สวยงามและสงบพบอยู่ริมฝั่งแม่น้ำสวอนหลายหาด ที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักกันดี คือ หาดที่ Peppermint Grove Crawley และ Como ส่วนหาดที่อยู่ริมมหาสมุทรอินเดีย คือ Cottesloe ,Port และ Scarborough นอกจากนี้ยังมีหาดที่เป็น nude beach หนึ่งแห่งคือ หาด Swanbourne
 
ข้อมูลเพิ่มเติม
 
                - เรื่องน่ารู้ของประเทศออสเตรเลีย